3 นักปราชญ์ ที่คนใช้ชีวิตอย่างเราควรฟังไว้

3 นักปราชญ์

3 นักปราชญ์ ที่คนใช้ชีวิตอย่างเราควรฟังไว้ การเรียนรู้จากการอ่านเป็นสิ่งที่ดีและสำคัญ และหากเรายิ่งเจาะลึกจากผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจที่ถ่องแท้แล้ว ยิ่งเป็นองค์ความรู้ที่สำคัญอย่างมากในการศึกษา ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงในเรื่องของนักปราชญ์ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับอย่างมาก ว่าเขามีแนวคิดแบบไหนกัน ถึงประสบความสำเร็จในด้านต่างที่เขาทำ วันนี้ เราจึงยกคำพูดของ 3 นักปราชญ์ มานำเสนอให้ท่านได้ท่านอ่านกันครับ


3 นักปราชญ์ ที่คนใช้ชีวิตอย่างเราควรฟังไว้ แนวคิดสอนใจ


Haruki Murakami

3 the philosopher

ความเหงาและความตรอมตรมของโลกสมัยใหม่ เป็นการสัมผัสได้ถึงงานเขียนของ ฮารุกิ มุราคามิ นักเขียนชาวญี่ปุ่น ที่เรียกได้ว่าทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของโลกวรรณกรรม แต่บางครั้งทามกลางชีวิตที่แสนโดเดี่ยวและแหลกสลาย ไม่ว่าจะมองแง่มุมไหน จะทุกข์จะทนแค่ไหน สิ่งสุดท้ายที่เหลืออยู่ก็คือความทรงจำ และความทรงจำที่เจ็บปวดนั้นแหละเป็นสิ่งที่มีค่า ที่เราไม่ยอมให้ลืมเลือนไปง่ายๆ


Albert Camus

3 the philosopher

อัมแบร์ กามู เป็นนักเขียนและนักปรัชญาชาวฝรั่งเศส ปรัชญาที่กามูเสนอผ่านงานเขียนและวรรณกรรมคือความไร้แก่นสาร Absurd ของชีวิตมนุษย์งานวรรณกรรมสำคัญคือเรื่อง คนนอก L Etranger ตีพิมพ์ในปี 1942 โดยกามูได้รับโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี ค.ศ. 1957 และแน่นอนว่า การเคารพนับถือที่สร้างจากความกลัว ก็น่าคิดว่ามันคือความเคารพที่แท้จริงรึเปล่า


Bertrand Russell

3 the philosopher

มาสู่นักคิดฝั่งอังกฤษผู้ซึ่งมีอิทธิพลด้านการศึกษาในศตวรรษที่ 20 เบอร์ทรันด์ รัสเซลล์ เป็นอีกหนึ่งสุดยอดนักคิดที่วางรากฐานความคิดเกี่ยวกับ ความรู้ และตรรกะวิทยา ซึ่งพี่แกเองก็วางรากฐานไว้ในหลายแขนงวิชาไม่ว่าจะเป็นปรัชญา คณิตศาสตร์ หรือฟิสิกส์ แถมยังเป็นนักเขียนที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมในปี 2493 อีก ซึ่งมุมมองของพี่แกก็ดูจะพูดถึงชีวิตที่สวยงามใช้ได้ คือมีทั้งความรักและความรู้ควบคู่กันไป ที่สมบูรณ์แบบที่สุด


สรุป

หวยสนุก กับแนวคิดสอนใจ แนวทางการใช้ชีวิต แนวทางการมีความสุข และเป็นสิ่งบันดาลใจให้กับคุณที่กำลังจะหมดหวัง เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิต และดำเนินการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เราคัดสรรบทความดีๆนำมาเสนอให้คุณได้อ่านและได้รับชมกันทุกวัน และท่านสามารถติดตามบทความดีๆอื่นๆได้ที่เว็บไซต์ของเราได้เลยครับ