6เทคนิค ค้าขายแบบคนจีน ให้ประสบความสำเร็จ

6เทคนิค ค้าขายแบบคนจีน ให้ประสบความสำเร็จ

6เทคนิค ค้าขายแบบคนจีน ให้ประสบความสำเร็จ คนจีนนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วกับเรื่องค้าขายและทำธุรกิจ คนจีนนั้นเขามีแนวคิดอย่างไรกัน มีเคล็ดวิธีอะไรในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ เราได้นำมาบอกกล่าวเสนอให้ท่านฟังกัน ท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้เช่นกัน

6เทคนิค ค้าขายแบบคนจีน ให้ประสบความสำเร็จ

 1. การผูกมิตรก่อนทำธุระกิจ
  คนจีนชอบการพูดคุยเล็กๆน้อยๆเพื่อสร้างความคุ้นเคยความสนิทกัน ก่อนจะตั้งต้นทำธุระกิจด้วยกัน พวกเขามักจะใช้เวลาไม่นาน ในการสังเกตุคนอื่น ก่อนที่จะทำธุระกิจร่วมกัน การทำแบบนี้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี เพื่อเป็นการแสดงถึงการเป็นมิตรของธุระกิจ
 2. ยิ้ม รอยยิ้มเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการแสดงความเป็นมิตรท่ามกลางคนแปลกหน้า การทำหน้าตาจริงจังหรือขมวดมุ่นจะทำให้สัมพันธภาพของคุณเดินไปในทางที่ผิดพลาด คนจีนใช้รอยยิ้มเพื่อเป็นกลไกการป้องกันตัว
 3. พูดช้าชัดเจน
  มันไม่สำคัญหรอกว่าไอเดียของคุณดีแค่ไหนเจ๋งแค่ไหน คนจีนมักจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีไม่สุภาพ ที่จะขอให้คนอื่นพูดซ้ำ การพูดช้าและชัดเจน เป็นเรื่องที่สำคัญที่จะสื่อถึงความคิดของคุณเอง
 4. อย่าเป็นกันเองเกินไป
  ในประเทศตะวันตกมักจะเน้นที่ความเท่าเทียมกัน แต่คนจีนจะเน้นหลักอาวุโสเป็นหลัก นี่เป็นการให้เกียรติคนอื่นและสร้างความรู้สึกในแง่ดี ที่จะทำให้สัมพันธะภาพทางธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้นไป
 5. สินน้ำใจหรือของขวัญ
  คนจีนมักจะมอบของขวัญให้กันในโอกาสต่างๆ เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือ ว่าเรานั้นเคารพและเป็นมิตรแก่คนๆนั้น
 6. ใช้ชีวิตเรียบง่าย
  ทางที่ดีจึงควรทำตัวให้ต่ำกว่าฐานะของตนเอง และใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ไม่เกินตัวไป แค่อยู่ให้สบายกายและสบายใจ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ของแพง แต่เก็บออมเอาไว้เพื่อประโยชน์ในอนาคตจะดีกว่า

สรุป

หวยสนุก ปรัชญาแนวทางการใช้ชีวิตให้มีความสุข แนวคิดใหม่ๆในการประสบความสำเร็จ เรานำมาเสนอให้ท่านอ่านเรื่องราวบทความดีๆกัน ท่านที่กำลังหมดหวัง เหนื่อยและท้อกับการมีชีวิต เราอยากให้ท่านลองปรับเปลี่ยนทัศนะคติความคิด เพราะทุกๆอย่างมันมีทางแก้ไขและทางออกของมัน