9สิ่ง คนมีความสุขมากที่สุด เขานิยมทำกัน

9สิ่ง คนมีความสุขมากที่สุด เขานิยมทำกัน

9สิ่ง คนมีความสุขมากที่สุด เขานิยมทำกัน คนเรานั้นไม่ว่าใครก็ต่างที่จะอยากมีความสุขมากกว่าความทุกข์ด้วยกันทุกคน ต่างโหยหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิตตัวเอง แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ไม่สามารถใช้ชีวิตให้มีความสุขได้ เพราะคนเรานั้นอยู่กันคนละจุด คนละฐานะ คนละสังคม บางคนอาจจะเครียดเรื่องความรัก เครียดเรื่องการเงิน หรือมีปัญหาครอบครัว จึงทำให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไม่ได้ เนื่องด้วยเหตุและปัจจัยที่แตกต่างกัน เราจึงจะนำเสนอ 9สิ่งที่คุณต้องมีต้องทำ หากอยากให้ชีวิตมีความสุข ลองปรับทัศนะคติรับฟังเราดูได้เลย

9สิ่ง คนมีความสุขมากที่สุด เขานิยมทำกัน

หากในชีวิตของท่าน ไม่รู้ว่าความสุขอยู่ที่ไหน ลองอ่าน9สิ่ง9อย่างนี้ ที่จะทำให้ชีวิตท่านมีมุมมองที่ดี และมีความสุขมากขึ้น สิ้งที่ควรต้องมีหากอยากมีความสุข คือดังนี้

  1. จะมีความสุข ต้องมีสภาพแวดล้อมแบบเดียวกัน สภาพแวดล้อมคนรอบตัวเรานั้นมีอิทธิพลต่ออารมณ์และความรู้สึกของเรามาก การได้อยู่ใกล้ๆกับคนที่เรารักเราชอบมันจะส่งพลังบวกของชีวิตของเราอย่างมาก แต่หากอยู่ในสภาพสังคมที่ติดลบ เราก็จะซึมซับสิ่งแย่ๆเรื่องแย่ทำให้การใช้ชีวิตไม่มีความสุข
  2. สุขภาพของตนเองต้องดี สุขภาพร่างกายของคุณ สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณมีความสุขหรือไม่ และรักตัวเองหรือเพียงใด เพราะคนที่มีความสุขในชีวิต จะต้องดูแลร่างกายให้ดี ตรวจเช็คเรื่องของสุขภาพของท่าน เพื่อที่จะได้ไม่เจ็บไข้ไม่สบาย และใช้ชีวิตในโลกนี้ต่อไปอย่างมีความสุข
  3. เอื้อเฟื้อ เมตตา ช่วยเหลือคนอื่น การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในสังคมนั้น เป็นสิ่งที่ดีที่ควรต้องมี เพราะความสุขที่แท้จริงของชีวิต การที่เราเห็นคนอื่นมีความสุข จากสิ่งที่เราแบ่งปันช่วยเหลือ จะทำให้เรามีความสุขจากรอยยิ้มเล็กๆที่เขามอบให้กับเรา
  4. รู้จักให้อภัยกันและกัน ความโกรธแค้น ความโมโห คือ หนทางที่ทำให้ชีวิตไม่มีความสุข เป็นสิ่งที่ท่านควรจะปล่อยว่างที่สุด การให้อภัยกันและกัน คือ ทางออกที่ดีที่สุดแล้ว ทำให้จิตใจเราไม่มีอะไรติดค้างอีก ทำให้ท่านเป็นคนที่ไม่มีความทุกข์เลย
  5. มีสติกับทุกๆเรื่อง การรับมือสิ่งที่เกิดขึ้นกบัเราอย่างมีสติ เมื่อเราไม่สามารถควบคุมอารมณ์ได้อย่างใจ ควรมองโลกในมุมมองที่คิดบวกเอาไว้ เพราะคนเรานั้นไม่สามารถทำทุกอย่างได้ดีที่สุด และไม่สามารถแบกมันเอาไว้ได้คนเดียว
  6. ไม่เปรียบเทียบตนกับใคร เห็นเขาเป็นแบบนั้นมันดีมาก ทำไมเราไม่เป็นแบบนั้นบ้าง ความคิดแบบนี้เป็นการทำให้จิตใจเรานั้นไม่มีความสุข ควรพอใจในสิ่งที่ท่านเป็นและท่านมี ถ้าเราพอใจในตัวเราเอง เราจะมีความสุขมากในการใช้ชีวิต
  7. ฝึกสมาธิ การฝึกสมาธิเป็นประจำทุกวัน เป็นสิ่งที่ทำให้เราผ่อนคลายมาก เพราะจิตใจเราจะสงบแล้ว เป็นการช่วยลดความเครียด ความกังวลในใจ และถ้ามีสมาธิเรื่องบางเรื่องที่เราคิดไม่ได้ ไม่รู้จะแก้ไขมันยังไง เราจะมีความคิดมากขึ้นแน่นอน
  8. รู้จักพูดขอบคุณบ่อยๆ การแสดงความรู้สึกด้วยการขอบคุณ เป็นการนำมาถึงความสุขได้ การขอบคุณจะทำให้เรามองโลกในแง่ดีขึ้น มีความสุขสบายใจทั้งคนพูดและคนได้รับ
  9. รับมือกับปัญหาอย่างมีสติ เมื่อเราไม่สามารถควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างใจ การรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมีสติ และมองโลกในแง่บวกจึงเป็นสิ่งที่คนมีความสุขเลือกทำกัน

ทั้งหมดนี้ คือหนทางแห่งความสุขที่แท้จริง ลองเช็กลิสต์ดูกัน ว่าท่านนั้นเข้าข่ายแบบแนวคิดนี้หรือยัง การมีความสุขคือสิ่งที่เราต้องมี เพื่อที่จะใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้อย่างสมบูรณ์แบบและมีความสุขที่สุด

สรุป

หวยสนุก กับแนวคิดการใช้ชีวิต เพื่อเป็นคติสอนใจแก่ท่าน ให้ท่านใช้ชีวิตอย่างมีความสุข มีแบบแผนการวางตัว การอยู่ในที่ๆมีพลังบวกของชีวิต ท่านที่กำลังหมดหวัง เหนื่อยและท้อกับการมีชีวิต เราอยากให้ท่านลองปรับเปลี่ยนทัศนะคติความคิด เพราะทุกๆอย่างมันมีทางแก้ไขและทางออกของมัน