รับมือความเหงาให้ได้ หากคุณต้องอยู่คนเดียว

รับมือความเหงาให้ได้ หากคุณต้องอยู่คนเดียว

รับมือความเหงาให้ได้ หากคุณต้องอยู่คนเดียว ความเหงานั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุมากมาย อาจไม่ได้เกิดจากปัจจัยการอยู่คนเดียวเท่านั้น บางคนรู้สึกโดดเดี่ยวทั้งๆที่มีผู้คน มีเพื่อนอยู่รอบๆตัวมากมาย หรือแม้กระทั่งอยู่ๆก็รู้สึกเหงาขึ้นมาดื้อๆกระทันหัน แบบไม่มีเหตุผลจับต้นชนปลายไม่ถูก เราจะรับมือกับ ความเหงานี้ยังไง เมื่อความรู้สึกนี้ มันเกิดขึ้น การจัดการกับความรู้สึกเหล่านี้ คุณควรทำอย่างไร


รับมือความเหงาให้ได้ หากคุณต้องอยู่คนเดียว


พาตัวคุณเองไปอยู่ให้ถูกที่

เลือกสถานที่ๆตัวเองชอบไป หรืออยู่แล้วสบายใจ เพื่อที่จะได้เป็นที่ให้เราได้ผักผ่อนและเป็นตัวของเองได้มากที่สุด เพราะการที่เราอยู่ในที่ๆสบายใจนั้น ถึงเราจะอยู่คนเดียวก็จะทำให้เรานั้นไม่รู้สึกโดดเดี่ยว และช่วยให้ความเหงา ของเราหายไปอีกด้วยเช่นกัน


หากิจกรรมทำ อย่าให้อยู่ว่าง

ความเหงานั้นเกิดขึ้นได้จากความรู้สึกเบื่อ ลองหาอะไรทำเพื่อไม่ให้ตัวเองฟุ้งซ่าน อาจจะเป็นกิจกรรมผ่อนคลาย งานอดิเรกใหม่ๆ หรือหาความรู้ในด้านที่ตัวเองสนใจ สมัครเรียนคอร์สออนไลน์ เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อเป็นการอัปเกรดสกิลให้ตัวเอง พอเรานั้นได้ทำอะไรหลายๆอย่างเข้า เราก็จะไม่รู้สึกเหงาเลย และเป็นการคลายเครียดผ่อนคลายไปในตัวคุณเอง


พาตัวคุณไปในโลกออนไลน์

การอยู่คนเดียวนั้นทำให้รู้สึกเหงา ก็ลองพาตัวเองเข้าไปในโลกออนไลน์ดูบ้าง บางคนอาจจะรู้สึกว่าโลกออนไลน์ เป็นที่หลบหลีกจากโลกแห่งความจริง หรือเรียกว่าเป็นที่พักใจ ลองเปิดใจทำความรู้จักผู้คนใหม่ๆดูบ้างในสังคมออนไลน์ เพราะการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่ไม่รู้จัก อาจทำให้เราได้มุมมองความคิดใหม่ๆ และได้ความสบายใจมากขึ้นยิ่งด้วย


หาสัตว์เลี้ยงไว้แก้เหงา

สัตว์เลี้ยงก็เป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจที่ดีอีกทางนึง เวลาเรากลับมาจากที่ทำงานแล้วไม่เจอใคร เราก็ยังมีสัตว์เลี้ยงคู่ใจทำให้เรารู้สึกว่ามีใครรอเรากลับห้องอยู่เสมอ ตอนที่เราอยู่ที่ห้องก็ไม่รู้สึกเหงาเพราะเวลามองไปรอบๆ ก็จะเจอน้องวิ่งเล่นอยู่ในห้อง


สรุป

หวยสนุก กับแนวคิดสร้างแรงบันดาลใจ คติสอนใจ แนวคิดที่ทำให้คุณมีความสุข ความเหงาคือ สิ่งที่ทำให้จิตใจของเรานั้นเศร้า และห่อเหี่ยว การรับมือกับความเหงานั้นมีได้หลายวิธี คุณสามารถจัดการกับความรู้สึกนี้ได้หลายวิธี แต่มันก็ขึ้นกับคุณด้วย ว่าคุณนั้นจะมีใจที่จะเริ่มต้นใหม่ และไม่จมอยู่กับความเหงาเหล่านี้หรือเปล่าเท่านั้นเอง