วิธีรับมือกับคนเจ้าอารมณ์ และไร้เหตุผลเอาแต่ใจ

วิธีรับมือกับคนเจ้าอารมณ์ และไร้เหตุผลเอาแต่ใจวิธีรับมือกับคนเจ้าอารมณ์ และไร้เหตุผลเอาแต่ใจ

วิธีรับมือกับคนเจ้าอารมณ์ และไร้เหตุผลเอาแต่ใจ เชื่อว่าใครหลายๆคนนั้นคงได้พบเจอมาบ้างแล้ว กับคนที่ขี้เหวี่ยง ใจร้อน ขี้หงุดหงิด ซึ่งบางครั้งก็พาเราอารมณ์เสียตามไปด้วยทุกที แถมยังต้องมาคอยรองรับอารมณืคนประเภทนี้ ทำให้สุขภาพจิตเรานั้นเสียเอาได้เลย แบบนี้เราถึงต้องมาเรียนรู้วิธีรับมือคนประเภทนี้กัน ว่ามีวิธีจัดการอย่างไร

วิธีรับมือกับคนเจ้าอารมณ์ และไร้เหตุผลเอาแต่ใจ

How to deal with a temperamental person

ใช้ความนิ่งสยบทุกอย่าง

ความนิ่ง สามารถสยบได้ทุกสถานการณ์จริงๆ เมื่อฝ่ายตรงข้ามร้อนแล้ว ก็ไม่เห็นมีความจำเป็นอะไรที่เราจะต้องร้อนตาม สู้ทำเป็นมองไม่เห็น หรือไม่รู้ไม่ชี้ไปเลยดีกว่า เพราะนอกจากจะไม่เป็นการสร้างความน่าหงุดหงิดรำคาญใจให้กับตัวเองแล้ว ยังช่วยทำให้อีกฝ่ายสงบลงได้ง่ายๆ เนื่องจากไม่มีใครสนใจเขาอีกด้วย

ใจเย็นเข้าสู้

การไม่สุมไฟเข้าไปในกองเพลิงที่กำลังร้อนระอุเพิ่ม ถือเป็นเรื่องที่สมควรทำอย่างยิ่งเลยค่ะ ใช้ความใจเย็นเข้าสู้ ดับความร้อนของฝ่ายตรงข้ามด้วยการพูดจาประนีประนอม หรือทำท่าทีอ่อนลงต่อเขา ก็จะสามารถช่วยป้องกันตัวเราเองไม่ให้ถูกลูกหลงจากอารมณ์ร้ายๆได้ด้วยเช่นกัน แต่ถึงแม้ว่าในใจลึกๆของคุณเอง ไม่ได้ต้องการที่จะทำแบบนั้นเลยก็ตามเถอะ

ตีตัวออกห่าง

การไม่เอาตัวเข้าไปอยู่ใกล้กับบุคลลประเภทนี้เลย น่าจะเป็นวิธีการรับมือที่ดีที่สุดแล้วก็ว่าได้นะคะ เพราะมันอาจมีส่วนช่วยให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้น และยังทำให้คุณรู้สึกมีความสุขกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพิ่มมากขึ้นด้วย อันเนื่องมาจากการไม่ต้องนำตัวเราไปอยู่ท่ามกลางสิ่งที่ก่อให้เกิดเป็นมลพิษทางความรู้สึกนั่นเอง

สรุป

หวยสนุก นำเสนอบทความ การตีตัวออกห่างจากคนที่เจ้าอารมณ์ บางครั้งเราก็ไม่อยากที่จะเข้าไปมีบทบาทมากเท่าไหรกับคนประเภทนี้ เราได้แนะนำวิธีการตีตัวออกห่างจากคนประเภทนี้ให้ท่านได้รับฟังกัน