กิจวัตรยามเช้า ทำแล้วดีทำแล้วมีความสุข

กิจวัตรยามเช้า ทำแล้วดีทำแล้วมีความสุข

กิจวัตรยามเช้า ทำแล้วดีทำแล้วมีความสุข การนอนตื่นในยามเช้า ตื่นเช้านั้นเป็นสิ่งที่ดีและควรทำเอามากๆ มันช่วยให้คุณเพิ่มประสิธิภาพในการใช้ชีวิตให้กับคุณได้ วันนี้เรามีวิธีมานำเสนอคุณ วิธีง่ายๆที่จะทำให้คุณมีความสุขในตอนเช้ามากขึ้นอย่างแน่นอน และเมื่อคุณณตื่นเช้าจนติดเป็นนิสัย คุณจะตั้งหน้าตั้งตารอตอนเช้าแทนการขี้เกียจตื่น คุณต้องไม่ลืมว่า ส่วนใหญ่แล้วคนที่จะประสบความสำเร็จคือ คนที่ตื่นเช้าและทำงานก่อนคนอื่น ซึ่งนี้คือกุญแจสำคัญที่ทำให้คุณไปสู่ความสำเร็จ


กิจวัตรยามเช้า ทำแล้วดีทำแล้วมีความสุข


Morning routine Do it well

เข้านอนให้เร็ว และตื่นให้เช้า

คุณอาจจะพบว่า เมื่อคุณตื่นเช้าคุณมักจะมีเวลาและพลังงานในการทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จรวดเร็วมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ดูเหมือนจะตื่นเช้าไม่ค่อยได้ ให้ลองเปลี่ยนเป็นเข้านอนแต่หัวค่ำดู เพราะเราอยากให้ทุกคนรู้ว่าประโยชน์ของการตื่นเช้านั้น มีมากกว่าการที่คุณนอนเกลือกกลิ้งอยู่บนเตียงต่อ ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเสียอีก


ฝึกทำสมาธิและสวดมนต์

การฝึกทำสมาธิบ่อยๆ จะช่วยให้คุณมีสมาธิจดจ่อมากขึ้น และรู้ตัวมากขึ้นตลอดทั้งวัน ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการไตร่ตรองก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมต่างๆ ในเช้าวันใหม่ มีงานวิจัยบอกว่า คนที่ทำสมาธิมักจะมีความเห็นอกเห็นใจผู้คนมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถขจัดสิ่งรบกวน และเพิ่มประสิทธิภาพเกี่ยวกับการทำงานได้ดีทีเดียว


กินอาหารเช้า

อาหารเช้า หรืออาหารมื้อแรกนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อร่างกาย การทานอาหารเช้าจะช่วยให้คุณเติมพลังงานให้กับร่างกายของคุณ จะช่วยการกระตุ้นการเผาผลาญ และเมื่อเวลาผ่านไปมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งในกิจวัตรตอนเช้าตามปกติของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณลดโอกาสในการรับประทานอาหารจุกจิกในระหว่างวันด้วย


พูดคุยกับตัวเองในเชิงบวก

คำพูดมีพลังบวก เป็นการสร้างความมุ่งมั่น และเป็นความปราถนาที่จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายของตัวคุณเอง การพูดคุยกับตัวเองอยู่เสมอ จะเป็นเครื่องมือเครื่องช่วยให้คุณนั่นทรงพลัง สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดเชิงลบได้ ทำให้คุณกลายเป็นคนคิดบวก


สรุป

หวยสนุก คติสอนใจ คติเตือนใจ คำพูดคำสอน แนวทางสู่ความสุข การนอนตื่นเช้านั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะมันสามารถบ่งบอกอะไรๆได้หลายๆอย่าง การนอนตื่นเช้า ก็เหมือนว่าคุณกำลังก้าวหน้าคนอื่นไปหนึ่งก้าว เพราะคนที่จะประสบความสำเร็จได้ คือคนที่จะขยันหมันเพียร มีความมุ่งมานะในตัวเอง