ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ”

ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ”

ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ” ซึ้งเป็นบทความที่ให้แง่คิดดีๆ ที่เราอยากไห้ท่านได้ลองอ่าน 7 ข้อดี ของคนที่มีบุคลิกนิ้งๆ ที่ไม่มีใครสามารถเดาได้เลย แต่การที่มีบุคลิกนิ่งเฉย ก็มีข้อดีอยู่หลายอย่าง ที่จะนำมาใช้กับการใช้ชีวิตของเรา และเพิ่มความน่าเชื่อถือของตัวเราเอง ในสายตาคนอื่น และช่วยลดการเกิดปํญหากับตัวเอง

ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ”

ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ” ที่คุณคาดไม่ถึง

1.ไม่มีใครรู้ว่าคิดอะไร

คนจะเดาทางได้ยากที่สุด คนที่มีบุคลิกนิ่งเฉย เงียบเชียบ ไม่พูดเยอะเหมือนคนทั่วไป ข้อดีคือ จะไม่ค่อยมีใครสามารถรับรู้ หรือเดาใจได้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่

2. มีสติมากกว่าเดิม

ความเงียบเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คนเรามีสติในการจัดการกับปัญหาตรงหน้าได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ดูเป็นคนฉลาด เป็นบุคคลที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีแตกต่างจากคนโผงผางหลายคน ที่เอาแต่โวยวาย เมื่อต้องพบกับสถานการณ์คับขัน จนทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้

3. ซ่อนความรู้สึกได้ดีกว่า

บางความรู้สึกก็ต้องยอมรับว่าไม่เหมาะที่จะแสดงออกไปตรงๆ แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเก็บซ่อนมันเอาไว้ได้ นอกเสียจากว่า การเป็นคนที่ยอมนิ่งให้กับทุกเรื่อง กับทุกๆคนที่พบเจอ อาจช่วยทำให้เก็บความรู้สึกที่ไม่สามารถแสดงออกไปไว้ได้ดียิ่งขึ้น

4. ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่ง

เป็นเพราะด้วยความที่มีบุคลิกนิ่ง และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงอาจมีส่วนทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาตีสนิทมากเท่าที่ควร นับว่าเป็นข้อดีที่สามารถช่วยในการตัดปัญหา และความน่ารำคาญใจที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นได้ดี เพราะยิ่งมีคนเข้ามาในชีวิตเยอะ ก็ยิ่งจะสร้างปัญหามากขึ้นเท่านั้น

ข้อดีของคนที่มี “บุคลิกนิ่งๆ”

5. กลายเป็นผู้ถูกเกรงใจ

บุคคลในลักษณะนี้ จะได้รับความเกรงใจจากคนรอบข้าง เพราะความที่ไม่ค่อยแสดงออก และนิ่งเฉยต่อสถานการณ์ตรงหน้า มีส่วนทำให้ไม่สามารถมีใครรู้ได้ว่า ในใจเราคิดอะไรอยู่ จึงมักตกเป็นผู้ที่คนรอบข้างจะเทคแคร์ความรู้สึกมากเป็นพิเศษ

6. ไม่ตกเป็นเป้าของการถูกนินทา

เพราะการที่ไม่ได้วางตัวให้มีบุคลิกโดดเด่นมากจนเกินไป จึงอาจทำให้ไม่ค่อยได้รับการถูกพูดถึงจากคนอื่นๆ หรือหากมีคนพูดถึง ก็จะพูดถึงในด้านทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นเชิงลบเสียมากกว่า

7. ใช้ชีวิตอย่างสงบ

คนประเภทนี้โดยทั่วไปมักจะไม่ค่อยคิดเล็กคิดน้อย หรือคิดมากกับเรื่องไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ ด้วยความที่เป็นคนนิ่งเฉย ให้กับทุกเรื่องจึงช่วยลกความกังวลใจ และดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขมากกว่าผู้ที่ชอบเก็บเรื่องราวต่างๆ มาบั่นทอนความรู้สึกจนเกินพอดี

สรุป

7 ข้อดี ของคนที่มีบุคลิกนิ้งๆ เป็นบนทความที่ทางเว็บไซต์ หวยสนุก ทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นประโยชน์สำการใช้ชีวิตแบบสงบจิตใจไม่วู่วาม ซึ่งจะเป็นผลดีของตัวเราเอง และการที่มีบุคลิกนิ่งเฉย ก็มีข้อดีอยู่หลายอย่าง