คิดบวกพร้อมฮีลตัวให้ดี หลังความรักจบลง

คิดบวกพร้อมฮีลตัวให้ดี หลังความรักจบลง

คิดบวกพร้อมฮีลตัวให้ดีขึ้น หลังความรักจบลงหลายๆ คนน่าจะเคยมีประสบการณ์อกหัก รักคุด ไม่สมหวัง ถูกหลอกกันมาบ้าง จนกลายเป็นคน คิดบวกกับสิ่งที่เจอ และมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงขึ้น แต่ในทางกลับกัน สำหรับบางคนเอง เรื่องการเลิกรา หรือการต้องจบความสัมพันธ์ลง อาจเป็นเรื่องที่ยังมือใหม่ และไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยสักครั้งเดียว เพราะฉะนั้น ถ้ายังอยากมูฟออน และก้าวผ่านความรู้สึกแย่ๆนี้ไปให้ได้


คิดบวกพร้อมฮีลตัวให้ดี หลังความรักจบลง


ไม่จำเป็นว่าต้องหลอกตัวเอง ว่าคุณดีขึ้นแล้ว

เราทราบดีค่ะว่าคงไม่มีใครอยากอ่อนแอ หรือว่าเสียน้ำตาให้คนรอบข้างเห็น แต่ในบางทีบางสถานการณ์เราก็ไม่อาจเข้มแข็งได้ตลอดเวลาหรอก เมื่อรู้ว่าตัวเองเสียใจก็ไม่ควรที่จะหักห้ามหรือกลั้นเอาไว้ แต่ควรที่จะยอมรับความเป็นจริง และรีบฉุดตัวเองให้ดีขึ้นจากเรื่องร้ายๆ โดยเร็วจะดีกว่า


เอาใจไปวางไว้ตรงอื่นบ้าง

อย่ามัวแต่ปิดกั้นตัวเอง หรือเก็บตัวเอาแต่นั่งเศร้า เพราะเพิ่งอกหักมา แต่จงออกไปเผชิญโลกภายนอกดูบ้าง หรือหาสิ่งที่ทำแล้วให้คุณมีความสุข อย่างเช่น ตอนคุณมีแฟน อะไรบ้างที่คุณยังไม่ได้ทำ แล้วให้ลองลงมือทำดู ไม่แน่ว่าคุณอาจได้ค้นพบตัวเองในมุมใหม่ๆ จับจุดนี้มาเป็นแรงผลักดัน พร้อมทั้งยังได้มูฟออนจากเรื่องเศร้า และเลิกเอาใจไปจดจ่อกับเรื่องแย่ๆได้อีกด้วย


สู้กับมันชีวิตต้องไปต่อ

ร้องไห้ได้ เสียใจได้ แต่ต้องไปต่อ อย่าอยู่กับที่ อย่าจมกับมันนานเกินไป เพราะฉะนั้น ทางเดียวที่คุณจะเอาชนะมรสุมได้ อาจจะเป็นการวิ่งเข้าชนปัญหาที่เจอ และอยู่ให้ได้ ยอมรับกับมันให้ได้ อาจจะต้องใช้เวลาหน่อย แต่เมื่อคุณผ่านมันมาได้เเล้วคุณจะเป๋็นคนที่แข็งแกร่ง และมีความสุขได้อีกครั้งอย่างแน่นอน


สรุป

หวยสนุก กับแนวคิดเตือนสติคุณ เราควรทำอย่างไร กับการที่จะกลับมาเข้มแข็งอีกครั้ง ควรรักนั้นเมื่อจบลงแล้ว ไม่มีใครที่ไม่เจ็บปวด เราต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ คุณไม่สามารถที่จะอยู่คนเดียวได้ วันหนึ่งจะมีคนดีๆ เข้ามาหาคุณเอง