ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพียงแค่คุณเชื่อในตัวเอง

ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพียงแค่คุณเชื่อในตัวเอง

ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพียงแค่คุณเชื่อในตัวเอง งานวิจัยทางจิตวิทยาแสดงให้เห็นว่าการที่คุณมีความเชื่อในตัวเอง เชิงบวกมีผลกระทบที่วัดผลได้กับการแสดงศักยภาพทางกีฬา ซึ่งเทียบได้พอกันกับสาระกระตุ้นที่ผิดกฎหมาย

รายงานซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Scientific American Mind อ้างว่า ความเชื่อในตัวเองเชิงบวกและความเชื่อใน ภาพลักษณ์ตายตัวเชิงบวก เพิ่มศักยภาพของบุคคลหรือทีมได้มากถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมากพอที่จะชี้เป็นชี้ตายว่าระหว่างชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ได้ ศาสตราจารย์อเล็กซ์ ฮาซลาม แห่งมหาวิทยาลัยเอกเซเตอร์กล่าว ความคิดช่วยเพิ่มศักยภาพทั้งส่วนบุคคลและกลุ่มได้ เช่น ถ้าหากคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่คุณคุ้นเคยกับคำว่า สุดยอดทีม ก็จะช่วยให้คุณพิชิตเป้าหมายส่วนตัวได้ด้วยประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพียงแค่คุณเชื่อในตัวเองSuccess in work

ทางทีมงานวิจัยได้สรุปเอาไว้ว่า การทำลายสถิติการวิ่ง 1 ไมล์ใน 4 นาทีนับเป็นกรณีตัวอย่าง ในวันที่ 6 พฤษภาคม ปี 1954 โรเจอร์ บานนิสเตอร์ กลายเป็นนักวิ่งคนแรกที่วิ่งระยะทางหนึ่งไมล์ในเวลาน้อยกว่า 4 นาทีที่สนามวิ่งในออกซฟอร์ด ซึ่งขัดแย้งกับบันทึกที่ศาสตราจารย์ทางการแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ บางคนกล่าวไว้ว่าอาจส่งผลให้หัวใจได้รับบาดเจ็บรุนแรงได้เลยทีเดียว

แต่แล้วภายในปีเดียวกกันนั้นนักกีฬาอีก 24 คนก็ทำลายสถิติการวิ่ง 1 ไมล์ใน 4 นาทีได้นักวิ่งบางคนเคยวิ่งได้เร็วแบบนี้มาก่อนจริง ๆน่ะหรือ ความจริงก็คือบานนิสเตอร์เป็นคนเดียวที่เชื่อในตัวเองว่าจะทำได้สำเร็จ ตอนนี้ชื่อของเขาดังระดับโลก พ้องไปกับความสำเร็จทางกีฬาครั้งประวัติศาสตร์ได้

ไม่ว่าเป้าหมายที่เราจะไขว่คว้าคืออะไร ความเชื่อในตัวเองเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยยกระดับสภาพจิตใจซึ่งความพยายามเพียงอย่างเดียวไม่อาจทำได้ย้อนกลับไปยังแนวคิดที่ให้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสำหรับงานที่อยากทำ ไม่ใช่งานที่ทำอยู่ ถ้าคุณเชื่อว่าคุณทำได้ คุณจะทำได้


สรุป

หวยสนุก กับบทความแนวทางชีวิต กับแนวคิดสอนใจ แนวคิดเตือนใจ การเลิกลา การจากเลิก การโดนทิ้ง คือสิ่งที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของใครหลายๆคน กว่าที่คุณจะผ่านมันมาได้ กว่าจะจะลุกขึ้นมาได้ มันไม่ง่ายเลย ความเจ็บปวดเหล่านี้ บางคครั้งก็เป็นสิ่งที่เราเลี่ยงไม่ได้ รักแค่ไหน บางครั้งก็ต้องปล่อย