เรื่องที่ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะมันอาจจะย้อนมาทำร้ายคุณ

เรื่องที่ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะมันอาจจะย้อนมาทำร้ายคุณ

เรื่องที่ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะมันอาจจะย้อนมาทำร้ายคุณ เรื่องบางเรื่องมันก็ไม่ได้การันตีเสมอไป ว่าการที่คุณทำไปแล้วมันจะเป็นผลดีต่อคุณและคนรอบข้างเสมอไป เรื่องบางเรื่องก็ไม่เหมาะที่จะทำมันโดยเด็ดขาด เยอะไปมันก็อาจจะไม่ดี เพราะไม่ต่างจากคุณทำร้ายตัวคุณเองและคนรอบข้าง ดั่งเรื่องต่อไปนี้


เรื่องที่ไม่ควรทำมากเกินไป เพราะมันอาจจะย้อนมาทำร้ายคุณ


เชื่อใจมากเกินไป

เพราะบ่อยครั้งที่คนเรามักต้องสูญเสียความรู้สึกดีๆ รวมไปถึงมิตรภาพดีๆ ที่มีอยู่ไป อันเนื่องมาจากการมอบความเชื่อใจให้กับคนที่ไม่คิดว่าจะหักหลังกันได้ จนสุดท้ายแล้ว คนที่เจ็บปวดที่สุดก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองอย่างเราต่างหาก

Things not to do too much

รักมากเกินไป

บ่อยครั้งการที่คุณรักใครมากจนเกินไป มักทำให้คุณตกเป็นผู้แพ้ทางความรักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การที่มีใครสักคนให้รัก มันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่การรักนั้นต้องรักอย่างมีเหตุและผล ไม่ใช่รักจนลืมหูลืมตา รักจนไม่สนใจคนรอบข้าง บางครั้งคุณก็ต้องเตรียมใจไว้บาง หากวันหนึ่งต้องเสียใจ คุณจะได้ไม่เป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด


คาดหวังมากไป

มนุษย์เรานั้นอยุ่ได้ด้วยความหวังกันทั้งนั้น หากใครที่หมดหวัง คงจะอยู่โลกใบนี้อย่างไม่มีความสุข และอาจจะอยู่บนโลกที่ไร้ความรู้สึกแบบนั้นได้ไม่นาน ก็อาจจะเกิดการคิดสั้นเกิดขึ้น ตัวอย่างในสังคมก็มีอยู่เยอะมาก พวกคนที่หมดหวังในชีวิต ก็มักจะจบชีวิตตัวเองไปก่อนวัยอันควร

เราควรปล่อยทุกอย่างไป ตามที่มันจะเป็น อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด อย่าไปคาดหวังอะไรให้มาก อย่าไปให้ความหวังกับอะไรจนมากเกินไป


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ


สรุป

หวยสนุก กับแนวทางความคิด แนวคิดชีวิต การคิดอย่างมีความสุข ในสังสังคมปัจจุบัน คนเรานั้นมักให้ความหวังต่ออะไรจนนมากเกินไป พอเกิดความผิดหวัง จริงมีอาจการของคนหมดหวัง มองโลกในแง่ร้ายไปหมด คุณลองปรับเปลี่ยนทัศนนคติดูใหม่ จากแนวทางบทความที่เราแนะนำให้คุณ ลองนำไปใช้กันดูเลย