อยากให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ต้องรู้จักใช้ชีวิตให้เป็น

อยากให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ต้องรู้จักใช้ชีวิตให้เป็น

อยากให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ต้องรู้จักใช้ชีวิตให้เป็น ถ้าวันนี้ คุณกำลังรู้สึกแย่ว่าชีวิตทำไมมันยากเย็นเหลือเกิน หรือมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขตลอดเวลา เราอยากให้คุณลองปรับเปลี่ยนมุมมอง เพื่อการใช้ชีวิตให้เป็นมากขึ้น และมันจะส่งผลดีต่อคุณแน่นอน พื้นฐานการใช้ชีวิตให้มีความสุข ด้วยการไม่เอาเรื่งหนักอกหนักใจ หรือเรื่องที่ไม่สมควรนำมาใส่ตัวเอง แค่นี้ก็สามารถแฮปปี้กับชีวิตตัวเอง ไปอีกก้าวนึงได้แล้ว ฉะนั้น มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าหากเรามีตัวช่วยจัดการชีวิตให้เหนื่อยน้อยลง อย่างการสร้างกฎเหล็กง่ายๆขึ้นมากับตัวเอง ได้ทำและลองใช้ในชีวิตประจำวันดู


อยากให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง ต้องรู้จักใช้ชีวิตให้เป็น


หยุดคิดมาก และช่างมันในบางเรื่อง

อดยอมรับไม่ได้ว่า คนที่ไม่คิดเยอะคนที่ไม่คิดมาก คิดเกินกว่าเหตุ ดูแล้วเป็นคนที่โชคดีจริงๆ เพราะว่าในบางความคิดมันก็สามารถบั่นทอนจิตใจเราได้เช่นกัน ซึ่งข้อเสียของคนที่ชอบคิดมากคิดเยอะ มันจะส่งผลร้ายให้กับคุณ และสร้างความทุกข์ภายในจิตใจของคุณได้ เนื่องจากคุณมัวแต่ห่วงใยความรู้สึกของคนอื่น จนลืมความสุขของคุณเอง

Want to make life less tiring

มองข้ามคำนินทาที่ไม่เป็นจริง

เรามักจะได้ยินอยู่เสมอว่า บนโลกใบนี้ไม่เคยมีใคร ไม่เคยถูกนินทา หากเราคิดมากเรื่องพวกนี้ มันคงเป็นสิ่งบั่นทอนจิตใจไม่น้อย ซึ่งมันจะดีกว่าไหม ถ้าหากเรานั่นรู้จักจะมองข้ามสิ่งที่เป็นเชิงลบเหล่านี้ แล้วนำเวลาไปใส่ใจ พัฒนาคุณภาพตนเองให้ดียิ่งขึ้นไป เพราะมันถือเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยลบความสบประมาท และแสดงให้เห็นว่า ใครต่อใครที่กล่าวนินทาว่าร้ายคุณนั้น เขาคิดผิดเอามากๆที่คิดแบบนั้น


รู้จักตอบปฏิเสธให้เป็น

สำหรับคนที่ชอบทำตามคำขอหรือคำสั่งของคนอื่น คุณมีความสุขกับสิ่งเหล่านั้นจริงหรือไม่ คนเรานั้นมักจะเน้นย้ำกันอยู่เสมอว่า คนเราต้องหัดรู้จักตอบปฏิเสธคนรอบข้างให้เป็นเสียบ้าง นั่นก็เพื่อการรักษาทั้งใจตัวเอง และไม่ต้องมานั่งเกิดอาการกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อมีใครสักคนต้องการอะไรบางอย่างจากเรา อย่าได้กังวลใจหากต้องปฏิเสธ หรือจะต้องดูแย่ดูไม่ดีในสายตาคนอื่น จงจำไว้ว่า เราก็คือมนุษย์ธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ไม่สามารถทำให้ใครพอใจได้ตลอดเวลา


สรุป

หวยสนุก กับแนวทางเตือนใจ คติเตือนใจ แนวทางความสุข คุณอยากให้ชีวิตของคุณเหนื่อยน้อยลงใช่ไหมล่ะ การมีความคิดในเชิงบวก มันทำให้เราหายเหนื่อยได้ มันทำให้เราอยากมีชีวิตต่อไป เพราะชีวิตคนเราจะไปต่อข้างหน้าได้ จะต้องมีความสุขและความคิดในเชิงบวกให้แก่ชีวิต